Tập huấn Nâng cao kỹ năng tham gia hội chợ và hội nghị kết nội cung cầu – hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An

Thứ hai, 02 Tháng 7 2018 20:39

Tập huấn Nâng cao kỹ năng tham gia hội chợ và hội nghị kết nội cung cầu – hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An

Ngày 28/6 và sáng ngày 29/6/2018 tại sạn Sài Gòn - Kim Liên, Số 25, Đường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nghệ An đã tổ chức chương trình xúc tiến thương mại quốc gia tại Nghệ An. Đó là lớp tập huấn Nâng cao kỹ năng tham gia hội chợ và hội nghị kết nội cung cầu với nhiều nội dung thiết thực, gồm tầm quan trọng, những hiệu quả mà doanh nghiệp thu được khi tham gia Hội chợ triển lãm, Hội nghị kết nối cung cầu; kinh nghiệm tổ chức, thủ tục tham gia, hoạt động chuẩn bị cho việc tham gia Hội chợ; hoạt động Thiết kế và trang trí gian hàng, khu vực trưng bày; Kỹ năng và đánh giá hiệu quả của việc tham dự; Lập kế hoạch tham dự hội chợ và hội nghị kết nối cung cầu…

         Phần chia sẻ, thảo luận chung, giải đáp thắc mắc học viên tham gia sôi nổi. Sau khi tham gia khóa tập huấn, đa phần đều cho biết rằng lâu nay đơn vị, doanh nghiệp mình tham gia hội chợ, hội và hội nghị kết nội cung cầu mới chỉ là bày sản phẩm cho quan khách nhìn thấy; chứ chưa biết cách giới thiệu, trang trí, trưng bày sao cho bắt mắt thu hút, chưa biết cách níu chân khách tham quan, đặc biệt là chưa biết lên kế hoạch thực hiện chương trình để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí, nhất là chưa hề có hoạt động đánh giá hiệu quả của việc tham dự sau đó.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, thời gian học kéo dài 1,5 ngày nhưng hơn 120 học viên đến từ hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia khá đầy đủ, lượng học viên vẫn được duy trì cho đến cuối buổi tập huấn.

Học viên tham gia đánh giá khá cao chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng tham gia hội chợ và hội nghị kết nội cung cầu, đề xuất tổ chức thêm nhiều chương trình tương tự . Tuy nhiên cũng có 1 số ý kiến đề xuất nên rút ngắn thời gian tổ chức xuống 1 ngày và giảm số lượng học viên xuống nhằm giúp tất cả đều có nhiều thời gian hơn để tương tác với giảng viên và các học viên khác.

Bên cạnh các nội dung sôi nổi của lớp tập huấn, một số doanh nghiệp còn mang theo sản phẩm trưng bày giới thiệu ngoài sảnh lớp tập huấn. Các doanh nghiệp này đã nhận được sự quan tâm, góp ý của giảng viên và của các học viên cùng lớp.

Chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng tham gia hội chợ và hội nghị kết nội cung cầu tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trong ngày 28/6 và sáng 29/6/2018 đã thành công, là hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực đối với doanh nghiệp tỉnh nhà.

alt

alt